อินเตอร์ลิ้งค์ฯ ผนึกกำลังภาครัฐ เฟ้นหาสุดยอดทักษะฝีมือเยาวชน ชิงถ้วยพระราชทาน บนเวที “Cabling & Networking Contest #9”

    เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 2564 ณ โรงแรม ชลพฤกษ์ จังหวัดนครนายก บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย กระทรวงแรงงาน กระทรวงศึกษาธิการ และกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ร่วมมือจัดการแข่งขัน “สุดยอดทักษะสายสัญญาณและเน็ตเวิร์ก Cabling & Networking Contest #9” ชิงถ้วยพระราชทาน จากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 400,000 บาท โดยได้รับเกียรติจาก คุณสิทธิชัย สวัสดิ์แสน รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก เป็นประธานกล่าวเปิดงาน พร้อมด้วย คุณวาสิษฐี ระจิตดำรง ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงาน คุณฉัตรชัย คุณปิติลักษณ์ รองผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล และ คุณสมบัติ อนันตรัมพร ประธานกรรมการ กลุ่มบริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมแสดงความยินดีกับผู้ได้รับรางวัลในครั้งนี้

    สำหรับการแข่งขันปีที่ 9 นี้ ได้มีการปรับการแข่งขันรอบคัดเลือก เข้าสู่รูปแบบออนไลน์เป็นครั้งแรก เพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้กับนิสิต - นักศึกษา ได้พัฒนาศักยภาพอย่างต่อเนื่อง สวนทางกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยได้ค้นหาจากตัวแทนทั่วประเทศรวมกว่า 1,000 คน ซึ่งมีผู้ผ่านเข้ารอบรวมทุกภูมิภาคของประเทศไทย รวมถึงกรุงเทพมหานคร จำนวนทั้งสิ้น 55 คน ขณะนี้ได้เดินทางมาถึงรอบสุดท้าย มุ่งหน้าสู่เส้นชัย เพื่อคัดสรรสุดยอดฝีมือแรงงานด้านสายสัญญาณ (Networks Cabling) ที่เปิดโอกาสให้ นิสิต - นักศึกษา ทั้งในระดับปริญญาตรี และระดับอาชีวะศึกษาทั่วประเทศ ได้เรียนรู้เทคโนโลยีสายสัญญาณที่ดีที่สุดในยุคปัจจุบัน ผ่านกิจกรรมการอบรมและทำการแข่งขัน โดยได้ค้นหาตัวแทนจากทั่วทุกภาค เพื่อเป็นการยกระดับและต่อยอดทักษะ เสริมสร้างความรู้ให้ก้าวไปสู่เวทีระดับโลก

    ทั้งนี้ คุณสมบัติ เปิดเผยอีกว่า “ด้วยวิสัยทัศน์ของ บมจ. อินเตอร์ลิงค์ฯ ที่มุ่งมั่นขับเคลื่อน และเน้นพัฒนาเทคโนโลยีอย่างไม่หยุดยั้ง ถึงแม้จะสวนทางตอบรับกับสถานการณ์โควิด-19 แต่ความจำเป็นเรื่องการส่งเสริมการเรียนรู้ด้านสายสัญญาณ ยังคงเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับเยาวชนที่มีฝีมือโดดเด่น เพื่อเป็นการช่วยเพิ่มทักษะและเป็นการฝึกฝนพัฒนาให้ตนเองก้าวไปสู่เวทีระดับโลกต่อไปได้”


- ผลการแข่งขัน ผู้ชนะเลิศ ได้รับถ้วยรางวัลพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมเงินรางวัลมูลค่า 50,000 บาท ได้แก่ นายณภัทร มาศเมฆ วิทยาลัยการอาชีพนครศรีธรรมราช


- รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้รับถ้วยเกียรติยศ จากนายกรัฐมนตรี พร้อมเงินรางวัลมูลค่า 30,000 บาท และใบประกาศเกียรติคุณ ได้แก่ นายสุรพัศ นาเจริญ วิทยาลัยเทคโนโลยีวีรพัฒน์


- รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้รับถ้วยเกียรติยศจาก รัฐมนตรีว่ากระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม พร้อมเงินรางวัลมูลค่า 10,000 บาท และใบประกาศเกียรติคุณ ได้แก่ นายสังสิทธิ์ หรั่งศิริ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ


- รางวัลชมเชย 3 รางวัล ได้รับถ้วยเกียรติยศจาก รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุดมศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ กระทรวงแรงงาน พร้อมเงินรางวัล 5,000 บาท และใบประกาศเกียรติคุณ ได้แก่

1. นายเกรียงไกร ผักไหม วิทยาลัยเทคโนโลยีวีรพัฒน์
2. นายเสกสรร ขันเพชร วิทยาลัยการอาชีพนครศรีธรรมราช
3. นายจักรภพ ราชศักดิ์ วิทยาลัยเทคโนโลยีพณิชยการอยุธยา

    หากสนใจเข้าร่วมการแข่งขัน ในโครงการ “สุดยอดทักษะสายสัญญาณและเน็ตเวิร์ก Cabling & Networking Contest #9” ของปี 2022 สามารถติดตามข่าวสาร และรายละเอียดต่าง ๆ เพิ่มเติมได้ที่ www.cablingcontest.com